Quy trình sản xuất nước mía đông lạnh xuất khẩu

 Trúc Lâm Phát là một trong những đơn vị cung cấp nước mía đông lạnh chất lượng tại miền Nam. Bài viết này sẽ giới thiệu về quy trình sản xuất nước mía đông lạnh tại nhà máy Trúc Lâm Phát.

Quy trình sản xuất nước mía đông lạnh

[caption id="attachment_632" align="alignnone" width="900"]Quy trình sản xuất nước mía đông lạnh Quy trình sản xuất nước mía đông lạnh của Trúc Lâm Phát[/caption]

Mía tươi

Giống mía ROC với độ ngọt cao tối thiểu 18 là lựa chọn ưu tiên để sản xuất nước mía đông lạnh. Mía ROC 16 có thân thon nhỏ, chiều cao cây từ 2-2.5m, nước mía ép ra có màu xanh sáng, vị ngọt thanh và hương thơm hấp dẫn

[caption id="attachment_488" align="alignnone" width="900"]Mía nguyên liệu sử dụng trong sản xuất nước mía đông lạnh Mía nguyên liệu sử dụng trong sản xuất nước mía đông lạnh[/caption]

Ép kiệt

Sau khi phân loại để loại bỏ những cây mía không đạt yêu cầu, bị sâu đục hoặc đỏ thân; mía sẽ được đưa vào máy ép công nghiệp loại lớn để ép kiệt. Máy ép nước mía công nghiệp sẽ giúp rút ngắn thời gian ép, hạn chế sự biến đổi chất lượng của nước mía trong quá trình ép.

[embed]https://youtube.com/shorts/Kxg5GuZZrHE?feature=share[/embed]

Lọc

Nước mía sau khi ép ra được đưa qua hệ thống lọc để loại bỏ cặn bẩn cũng như hạn chế sự lắng cặn không thể nhìn bằng mắt thường trong thời gian bảo quản

Xem thêm chất lượng nước mía cấp đông tại đây: Nước mía đông lạnh - Công ty TNHH TM DV Trúc Lâm Phát (truclamphatfoods.com)

Chiếu xạ

Tùy theo yêu cầu của từng thị trường mà có thể chọn lựa giải pháp thanh trùng bằng hình thức chiếu xạ hoặc giữ nguyên bản của nước mía tươi. Nước mía sau khi chiếu xạ sẽ giảm đáng kể số lượng vi sinh vật có trong nước mía. Tuy nhiên, quá trình này cũng làm ảnh hưởng ít nhiều đến giá trị cảm quan của nước mía thông thường.

Đóng gói nước mía cấp đông

Nước mía sẽ được đóng túi 1kg hoặc đóng chai tùy theo yêu cầu của khách hàng trước khi được đưa vào kho cấp đông sâu -40 độ C. Tùy thuộc vào lượng đóng gói mà thời gian cấp đông nhanh hay chậm.

[caption id="attachment_635" align="alignnone" width="900"]Nước mía đông lạnh chất lượng của Trúc Lâm Phát Nước mía đông lạnh chất lượng của Trúc Lâm Phát[/caption][caption id="attachment_636" align="alignnone" width="900"]Nước mía cấp đông đóng chai Nước mía cấp đông đóng chai[/caption]

Trên đây là quy trình sản xuất nước mía đông lạnh, một trong những sản phẩm chủ lực của Trúc Lâm Phát. Quy trình sản xuất này đã được nghiên cứu và trải qua quá trình thử nghiệm, kiểm soát cũng như vận hành chặt chẽ để cho ra những sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Nếu bạn muốn tham khảo thêm mía đông lạnh, có thể xem thêm tại đây

Thông tin liên hệ tư vấn

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TRÚC LÂM PHÁT

VP: 121 Nguyễn Thị Nhung, Khu đô thị Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Hotline: 0937 466 478 - 0949 352 579

Email: info@truclamphatfoods.com

Website: truclamphatfoods.com

Nguồn: truclamphat

Bài viết tham khảo

Gia công mía đông lạnh chất lượng theo thương hiệu khách hàng

Mua mía đông lạnh giá sỉ ở miền Nam

Quy trình sản xuất mía đông lạnh xuất khẩu

Nhận xét